Khám sức khỏe định kỳ
Hiện nay khám sức khỏe như thế nào và ở đâu để phù hợp...
View More
Xử lý số liệu spss
Không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ và sử dụng SPSS một cách thành thạo
View More
Nghiên cứu khoa học
Bạn muốn làm một đề tài nghiên cứu khoa học nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu
View More

Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Ham muốn khám phá, sự nghiêm túc, quảng đại, và nhìn xa trông rộng là các phẩm chất của một thái độ đúng đắn cố hữu gắn với khoa học, điều mà chúng ta, các nhà khoa học, phải tận tâm cam kết"

GS. Pierre Darriulat

Tư vấn sức khỏe

Tiến sỹ bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Chuyên ngành: Nội tiêu hóa

Thời gian tư vấn

Thứ 2 - Thứ 6,

8:00am - 4:30pm

Tẩy giun cho trẻ em Featured

Khi nào cần tẩy giun cho trẻ Khi nào cần tẩy giun cho trẻ

 Tôi có con trai 3 tuổi, xin hỏi tuổi của cháu đã tẩy giun được chưa? Nếu được thì dùng loại thuốc nào và liều lượng là bao nhiêu.

 

Trả lời

        Giun là động vật ký sinh sống trong cơ thể con người. Giun sống trong hệ tiêu hoá hoặc có thể chu du khắp nơi trong cơ thể, chiếm đoạt chất dinh dưỡng của cơ thể, làm trẻ còi cọc, chậm lớn, thậm chí có thể gây những biến chứng nguy hiểm như giun chui ống mật.

      Trẻ em thường hiếu động, hay bò chơi lê la trên sàn rồi lại mút tay, có khi đánh rơi thức ăn xuống sàn lại nhặt lên ăn vì thế trẻ rất dễ mắc các loại giun nhất là giun đũa, giun tóc, giun kim. Ngoài ra ở những nơi điều kiện vệ sinh thấp kém, những vùng nông thôn còn thói quen dùng phân tươi để bón cho hoa màu là điều kiện thuận lợi cho trẻ mắc cả giun móc do ấu trùng xuyên qua da xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

     Tẩy giun cho trẻ em, nhất là những trẻ có nguy cơ dễ mắc giun và những trẻ đã có dấu hiệu phiền toái do giun gây ra là điều hết sức cần thiết. lứa tuổi được khuyến cáo bắt đầu tẩy giun là từ 24 tháng trở lên. Có rất nhiều loại thuốc tẩy giun thế hệ mới, được bán ở các hiệu thuốc hiện nay, đáng chú ý kể đến:

Mebendazole  viên 500mg, được chỉ định sử dụng khi nhiễm một hoặc nhiều loại giun như giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun lươn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là một viên duy nhất. Không dùng thuốc cho trẻ em dưới hai tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan.

 Albendazole viên 200mg tác dụng tương tự  Mebendazole ngoài ra còn có tác dụng cả với sán lá, sán dây, ấu trùng sán lợn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là 2 viên/ ngày dùng trong 3 ngày. Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.

     Trẻ em nên được tẩy giun 6 tháng một lần. trong thư bạn nói, con bạn đã 3 tuổi, vậy bạn nên tẩy giun cho cháu, bạn có thể đến các cơ sở y tế để có được những lời khuyên chi tiết.

Bên cạnh các dịch vụ khác,Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng (Center for consultation, research and training of Dr. Nguyen Bach Dang - CRTD) còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn khám sức khỏe định kỳ qua điện thoại với số điện thoại hỗ trợ là 0901348669 do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng trực tiếp tư vấn. Chi tiết các bước xem tại đây.

benhhoctieuhoa.com

Rate this item
(0 votes)

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em