Khám sức khỏe định kỳ
Hiện nay khám sức khỏe như thế nào và ở đâu để phù hợp...
View More
Xử lý số liệu spss
Không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ và sử dụng SPSS một cách thành thạo
View More
Nghiên cứu khoa học
Bạn muốn làm một đề tài nghiên cứu khoa học nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu
View More

Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Ham muốn khám phá, sự nghiêm túc, quảng đại, và nhìn xa trông rộng là các phẩm chất của một thái độ đúng đắn cố hữu gắn với khoa học, điều mà chúng ta, các nhà khoa học, phải tận tâm cam kết"

GS. Pierre Darriulat

Tư vấn sức khỏe

Tiến sỹ bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Chuyên ngành: Nội tiêu hóa

Thời gian tư vấn

Thứ 2 - Thứ 6,

8:00am - 4:30pm

Cận thị ở trẻ em Featured

Can-thi-o-tre-em Can-thi-o-tre-em

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, người bị cận thị nhìn rõ khi vật gần mắt và nhìn mờ khi vật xa mắt.

Nguyên nhân gây cận thị

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính gây nên cận thị, nhưng có nhiều yếu tố liên quan đến cận thị trong đó có việc trẻ xem tivi, chơi trò chơi điện tử, sử dụng internet quá nhiều. Bên cạnh đó là phòng học thiếu ánh sáng, tư thế ngồi học và đọc sách không đúng cách, bàn ghế không phù hợp, chưa có bảng chống lóa, môi trường ô nhiễm, thời gian học và đọc sách không hợp lý, ăn uống không đủ chất và cả do nguyên nhân di truyền...

can-thi-o-tre-em

Khi nào cận thị cần đeo kính

Tuỳ theo mức độ cận thịị, bệnh nhân cần đeo kính  thường xuyên hay chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nếu bệnh nhân cận thị được chỉnh kính đúng, thích hợp  tiến triển cận thị sẽ chậm hơn.

Đeo kính cận thị không thể làm dừng lại mức độ tăng số kính mà nó chỉ có thể điều chỉnh mức độ quang học.  Nếu thị lực kém đi và cần tăng số kính cận thị có nghĩa là cận thị tiến triển. Cần chú ý là không nên sử dụng kính áp tròng cho trẻ em.

can-thi-o-tre-em

 

Phương pháp điều trị cận thị phổ biến hiện nay là mổ bằng tia laser (LASIK), với ưu điểm là không đau, mau lành. Phương pháp này chỉ được áp dụng với bệnh nhân trên 18 và dưới 30 tuổi. Độ cận lý tưởng để mổ là từ 3 đến 6 điốp. Ngoài ra, bệnh nhân không được mắc bệnh nào khác về mắt.

Như vậy, bé nhà chị không có chỉ định mổ, chị nên đưa cháu đi khám sỹ để được tư vấn đo kính thích hợp cho bé.

Chế độ ăn cho người bị cận thị

cận thị có thể cải thiện được nhờ ăn uống những thức ăn chứa nhiều vitamin A có trong các loại gan động vật, sữa bò, sữa cừu, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá,…; thức ăn chứa nhiều caroten, chủ yếu có trong rau xanh, cải trắng, cải xanh, đậu xanh, bí, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, gấc; và thức ăn có chứa nhiều vitamin B1, niacine,... có ở đậu các loại, thịt nạc, gạo lứt, táo, bắp,..

Bên cạnh các dịch vụ khác, Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng (Center for consultation, research and training of Dr. Nguyen Bach Dang - CRTD) còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn khám sức khỏe định kỳ qua điện thoại với số điện thoại hỗ trợ là 0901348669 do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng trực tiếp tư vấn. Chi tiết các bước xem tại đây.

benhhoctieuhoa

Rate this item
(0 votes)

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em