Khám sức khỏe định kỳ
Hiện nay khám sức khỏe như thế nào và ở đâu để phù hợp...
View More
Xử lý số liệu spss
Không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ và sử dụng SPSS một cách thành thạo
View More
Nghiên cứu khoa học
Bạn muốn làm một đề tài nghiên cứu khoa học nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu
View More

Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Ham muốn khám phá, sự nghiêm túc, quảng đại, và nhìn xa trông rộng là các phẩm chất của một thái độ đúng đắn cố hữu gắn với khoa học, điều mà chúng ta, các nhà khoa học, phải tận tâm cam kết"

GS. Pierre Darriulat

Tư vấn sức khỏe

Tiến sỹ bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng

Chuyên ngành: Nội tiêu hóa

Thời gian tư vấn

Thứ 2 - Thứ 6,

8:00am - 4:30pm

Bổ sung calci cho trẻ Featured

Uống sữa để bổ sung calci Uống sữa để bổ sung calci

 Ngoài cung cấp calci, thì sữa và các chế phẩm từ sữa còn cung cấp protein, chất béo, vitamin D và rất nhiều vi chất khác cần cho sự phát triển của cơ thể. Nếu với một chế độ ăn hợp lý, cùng với khoảng 500ml sữa mỗi ngày là cung cấp đủ calci cho sự phát triển.

Có nên bổ sung calci cho trẻ

Con trai tôi năm nay 12 tuổi, cháu cao 1m30 nặng 32kg. Hàng ngày cháu ăn uống bình thường, có uống thêm sữa. so với các bạn cùng lớp cháu thấp hơn. Tôi nghe nói cho cháu uống thêm viên calci sẽ giúp chiều cao của cháu tốt hơn có đúng không, dùng dài ngày có gây nên tác dụng phụ gì không.

Vai trò của calci

      Chiều cao của con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, nội tiết, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. dinh dưỡng hợp lý và chế độ sinh họat phù hợp giúp cho trẻ có được chiều cao tối đa trong giới hạn di truyền và thể lực của trẻ. Trong đó đáng chú ý có hai giai đoạn liên quan mật thiết đến sự phát triển chiểu cao của trẻ đó là giai đoạn dưới 5 tuổi và giai đoạn dậy thì.

       Theo như bạn nói, thì con trai của bạn thuộc mức phát triển bình thường của trẻ em nước ta, các bạn của cháu có thể dậy thì sớm nên cao và nặng hơn. Trong giai đoạn này bạn nên duy trì chế độ ăn và chế độ sinh hoạt luyện tập hợp lý cho cháu. Ngoài ăn uống với khẩu phần ăn đa dạng, hợp lý đủ protid, lipid, glucid, rau xanh, hoa quả tươi…thì bạn cũng nên cho cháu uống sữa và sử dụng các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua. Ngoài cung cấp calci, thì sữa và các chế phẩm từ sữa còn cung cấp protein, chất béo, vitamin D và rất nhiều vi chất khác cần cho sự phát triển của cơ thể. Nếu với một chế độ ăn hợp lý, cùng với khoảng 500ml sữa mỗi ngày là cung cấp đủ calci cho sự phát triển của trẻ mà không cần bổ sung thêm bằng viên calci, vừa tốn kém, vừa không bổ sung đầy đủ được các vi chất khác cho sự phát triển, hơn nữa nếu sử dụng không đúng cách còn có thể gặp các tác dụng không mong muốn nhất là khả năng lắng đọng gây sỏi thận.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tạo điều kiện cho cháu có thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhất là vào buổi sáng sẽ bổ sung nhiều vitamin D, tham gia các hoạt động thể dục thể thao phù hợp như bơi lội, đánh cầu, xà đơn, bóng đá… sẽ giúp cho trẻ có thể lực khỏe mạnh.

Bên cạnh các dịch vụ khác, Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng (Center for consultation, research and training of Dr. Nguyen Bach Dang - CRTD) còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn khám sức khỏe định kỳ qua điện thoại với số điện thoại hỗ trợ là 0901348669 do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng trực tiếp tư vấn. Chi tiết các bước xem tại đây.

benhhoctieuhoa.com

 

 

 

 

 

Rate this item
(0 votes)

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em