Bạn đang ở trang: HomeBệnh tiêu hóaBệnh đại tràngBệnh trẻ em
Bệnh trẻ em

Bệnh trẻ em (12)

Trào ngược dạ dày ở trẻ em

Không ít bà mẹ, nhất là những người lần đầu nuôi con, đã bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ. Có đến 2/3 trẻ nhỏ đã gặp phải tình trạng này trong những tháng đầu đời, nhưng đa số tự khỏi ở thời điểm 1 tuổi.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ em

 Có một thực tế, không ít bà mẹ, thậm chí cả các nhân viên y tế đang có biểu hiện lạm dụng một số thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi, nhất là khi dùng cho trẻ em

Tagged under

Tiêu chảy cấp do Rotavirus

Trong các nhóm nguyên nhân gây tiêu chảy cấp ở trẻ em thì Rotavirus là tác nhân chính gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ < 5 tuổi. Ở nước ta tiêu chảy cấp do Rotavirus trung bình chiếm khoảng 54% các trường tiêu chảy cấp nhập viện.

Viêm phổi ở trẻ em

Viêm phổi ở trẻ em -  đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong công tác phòng bệnh và điều trị, viêm phổi vẫn là bệnh thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi), nhất là với trẻ nhẹ cân.

Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu protein và năng lượng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hay gặp nhất   là ở lứa tuổi từ 6 – 24 tháng.

Sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Sử dụng men tiêu hóa cho trẻ - Lâu nay do thói quen, sự thiếu hiểu biết và sự mập mờ của các nhà sản xuất cùng với việc giải thích không đầy đủ của nhân viên y tế khiến cho không ít các bà mẹ lạm dụng men tiêu hóa.

Tagged under

Vitamin C ở trẻ em

  Tôi nghe nói nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi mà không được bú sữa mẹ thường xuyên sẽ làm bé bị thiếu vitamin C, khi đó trẻ dễ bị ốm hơn. Tôi rất băn khoăn không biết có đúng không, tôi có thể sử dụng thêm viên vitamin C cho bé được không?

Sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ em

 Con tôi năm nay hơn năm tuổi, mỗi khi thay đổi thời tiết nhất là vào mùa hè, cháu thường hay bị sốt cao, thi thoảng xuất hiện co giật làm tôi rất lo lắng. Tôi xin hỏi cần làm gì và cho trẻ uống thuốc hạ sốt như thế nào cho đúng?

Bổ sung calci cho trẻ

 Ngoài cung cấp calci, thì sữa và các chế phẩm từ sữa còn cung cấp protein, chất béo, vitamin D và rất nhiều vi chất khác cần cho sự phát triển của cơ thể. Nếu với một chế độ ăn hợp lý, cùng với khoảng 500ml sữa mỗi ngày là cung cấp đủ calci cho sự phát triển.

Còi xương ở trẻ em

        Còi xương ỏ trẻ em - Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, sự chăm lo của xã hội nói chung và của mỗi bà mẹ nói riêng tới trẻ em ngày càng được chú trọng, chính vì vậy mà tỷ lệ trẻ mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng càng ngày càng có xu hướng giảm.

Tẩy giun cho trẻ em

 Tôi có con trai 3 tuổi, xin hỏi tuổi của cháu đã tẩy giun được chưa? Nếu được thì dùng loại thuốc nào và liều lượng là bao nhiêu.

Tagged under

Táo bón ở trẻ em

 Táo bón ở trẻ em liên quan nhiều hơn đến sữa, chế độ ăn và sinh hoạt của mẹ trong giai đoạn cho con bú và rối loạn nhu động ruột. Trẻ phải dùng kháng sinh sớm cũng dễ bị rối loạn khuẩn ruột và gây ra táo bón, tiêu chảy xen kẽ.

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em