Bạn đang ở trang: HomeBệnh tiêu hóaBệnh dạ dày thực quảnBệnh trẻ emTẩy giun cho trẻ em

Tẩy giun cho trẻ em Featured

Khi nào cần tẩy giun cho trẻ Khi nào cần tẩy giun cho trẻ

 Tôi có con trai 3 tuổi, xin hỏi tuổi của cháu đã tẩy giun được chưa? Nếu được thì dùng loại thuốc nào và liều lượng là bao nhiêu.

 

Trả lời

        Giun là động vật ký sinh sống trong cơ thể con người. Giun sống trong hệ tiêu hoá hoặc có thể chu du khắp nơi trong cơ thể, chiếm đoạt chất dinh dưỡng của cơ thể, làm trẻ còi cọc, chậm lớn, thậm chí có thể gây những biến chứng nguy hiểm như giun chui ống mật.

      Trẻ em thường hiếu động, hay bò chơi lê la trên sàn rồi lại mút tay, có khi đánh rơi thức ăn xuống sàn lại nhặt lên ăn vì thế trẻ rất dễ mắc các loại giun nhất là giun đũa, giun tóc, giun kim. Ngoài ra ở những nơi điều kiện vệ sinh thấp kém, những vùng nông thôn còn thói quen dùng phân tươi để bón cho hoa màu là điều kiện thuận lợi cho trẻ mắc cả giun móc do ấu trùng xuyên qua da xâm nhập vào cơ thể của trẻ.

     Tẩy giun cho trẻ em, nhất là những trẻ có nguy cơ dễ mắc giun và những trẻ đã có dấu hiệu phiền toái do giun gây ra là điều hết sức cần thiết. lứa tuổi được khuyến cáo bắt đầu tẩy giun là từ 24 tháng trở lên. Có rất nhiều loại thuốc tẩy giun thế hệ mới, được bán ở các hiệu thuốc hiện nay, đáng chú ý kể đến:

Mebendazole  viên 500mg, được chỉ định sử dụng khi nhiễm một hoặc nhiều loại giun như giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim, giun lươn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là một viên duy nhất. Không dùng thuốc cho trẻ em dưới hai tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan.

 Albendazole viên 200mg tác dụng tương tự  Mebendazole ngoài ra còn có tác dụng cả với sán lá, sán dây, ấu trùng sán lợn. Liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi là 2 viên/ ngày dùng trong 3 ngày. Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.

     Trẻ em nên được tẩy giun 6 tháng một lần. trong thư bạn nói, con bạn đã 3 tuổi, vậy bạn nên tẩy giun cho cháu, bạn có thể đến các cơ sở y tế để có được những lời khuyên chi tiết.

Bên cạnh các dịch vụ khác,Trung tâm tư vấn, nghiên cứu và đào tạo của Tiến sỹ Nguyễn Bạch Đằng (Center for consultation, research and training of Dr. Nguyen Bach Dang - CRTD) còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn khám sức khỏe định kỳ qua điện thoại với số điện thoại hỗ trợ là 0901348669 do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Bạch Đằng trực tiếp tư vấn. Chi tiết các bước xem tại đây.

benhhoctieuhoa.com

Last modified on Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 02:11
Rate this item
(0 votes)

Related items

 • Trào ngược dạ dày ở trẻ em

  Không ít bà mẹ, nhất là những người lần đầu nuôi con, đã bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ. Có đến 2/3 trẻ nhỏ đã gặp phải tình trạng này trong những tháng đầu đời, nhưng đa số tự khỏi ở thời điểm 1 tuổi.

 • Sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ em

   Có một thực tế, không ít bà mẹ, thậm chí cả các nhân viên y tế đang có biểu hiện lạm dụng một số thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi, nhất là khi dùng cho trẻ em

 • Tiêu chảy cấp do Rotavirus

  Trong các nhóm nguyên nhân gây tiêu chảy cấp ở trẻ em thì Rotavirus là tác nhân chính gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ < 5 tuổi. Ở nước ta tiêu chảy cấp do Rotavirus trung bình chiếm khoảng 54% các trường tiêu chảy cấp nhập viện.

 • Viêm phổi ở trẻ em

  Viêm phổi ở trẻ em -  đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong công tác phòng bệnh và điều trị, viêm phổi vẫn là bệnh thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi), nhất là với trẻ nhẹ cân.

 • Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

  Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu protein và năng lượng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hay gặp nhất   là ở lứa tuổi từ 6 – 24 tháng.

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em